Menu

Vì mong muốn được độc lập nên tôi đã lựa chọn đi du học

Đó là lời chia sẻ của chàng trai tên Peter Le qua Mách nước những điều cần biết khi chọn du học theo diện bảo lãnh buổi phỏng vấn với USIS Edu. Hiện đang là học sinh du học tại trường cao đẳng Red River – Canada. Peter Le đã sang đất nước Canada được 2 năm rồi và suốt quãng thời gian qua thật sự sẽ không thể quên được. Khi mới đi du học tôi cũng gặp không ít những khó khăn ban đầu như đa số sinh viên du học sinh khác. Tuy nhiên bạn đừng suy nghĩ tiêu cực quá, bởi khi rời xa quê hương đi du học thì đồng nghĩa với việc tôi ước muốn được độc lập.

Đi nước ngoài học để thực hiện những ước mơ ấp ủ từ xưa

Thật ra trước khi ra nước ngoài du học, tôi đã mang trong mình ước muốn được sống tự lập từ lâu. Thế nhưng thực sự ở cùng cha mẹ, đã quen với không khí gia đình ấm áp và vẫn nằm trong sự che chở, quan tâm của những người trong gia đình làm cho mọi người khó để có thể thực hiện những kế hoạch riêng của chính mình.

tự thân vận động là khi bạn quán xuyến hết cả không gian xung quanh các bạn, làm những việc các bạn mong muốn và tự mình hoàn thành những công việc đó. Và đó là lý do sau khi tốt nghiệp cấp 3 tôi đã quyết định xin bố mẹ để lên đường đi nước ngoài học. Ngoài việc biết được năng lực của mình tới đâu, tự bản thân mình có thể làm được gì, chính bản thân tôi cũng muốn được thách thức bản thân và sống tự lập ở một nơi hoàn toàn xa lạ.

Thành công luôn đồng hành và được tạo nên từ khó khăn

Với các người mới như chúng tôi, những ngày đầu tiên ở một nơi xa lạ quả là khó khăn. May mắn làm sao khi xung quanh bản thân tôi có những người bạn đều là du học sinh, họ đến từ nhiều nơi khác nhau trong đó có cả Việt Nam, đã giúp đỡ tôi rất nhiều để vượt qua nỗi nhớ nhà.

Thời gian đầu tôi luôn hướng về gia đình, về cha mẹ ông bà, những đứa bạn vẫn đều đặn gửi tin nhắn hỏi thăm tình hình tôi bên này. Sau khi quen hơn với môi trường và văn hóa nơi học tập, tôi bắt đầu hòa mình vào cuộc sống mới. bản thân tôi tự mình dọn dẹp, trang trí phòng theo ý mình. bản thân tôi ra ngoài và trải nghiệm thế giới mới, đi đến nhiều địa danh đẹp của Canada cùng nhiều bạn bè và tham dự những buổi Party dành cho sinh viên mới tại trường đại học.

Có lẽ ý nghĩa nhất chính là việc tôi xin được làm thêm cho một quán ăn trong trường. Ngoài cơ hội được tăng khả năng nói chuyện với nhiều tiếng nói khác nhau, bổ sung khả năng ứng xử, chính tôi còn kiếm thêm chút thu nhập để trang trải cuộc sống. Ngày bản thân tôi được nhận những đồng lương đầu tiên, tôi đã gọi ngay về cho cha mẹ. Những đồng tiền của tháng lương đầu tiên trên tay mà nước mắt tôi muốn tuôn ra, tháng lương đầu tiên là những đồng tiền lần đầu tiên tôi làm ra bằng chính sức lao động của mình.

Trong học tập, chính tôi cũng thỏa sức tạo cho mình những kế hoạch sao cho phù hợp giữa việc học và việc giải quyết các công việc tại ký túc xá. Sống cùng với nhiều con người xa lạ nhưng cùng chung một hoàn cảnh tạo cho bản thân tôi những điều mới lạ. Chúng tôi cùng nhau học hành, rèn luyện, cùng nhau làm những công việc có ích cho xã hội.

Qua bài viết trên ông Chris Lộc Đào muốn nhắn nhủ rằng nếu mọi người muốn tự thân vận động, sống hết mình với bản thân thì hãy đi du học. Đó sẽ là cơ hội tuyệt vời hơn để mọi người mau chóng trưởng thành và trở thành Du học ở Mỹ ngành Công nghệ thông tin, cơ hội đặt chân đến thung lũng Silicon những người có ích, chỗ dựa cho gia đình và xã hội sau này.

Go Back

Comment

Blog Search

Blog Archive

Comments

There are currently no blog comments.